Thoát

GẠO SẠCH HOA LÚA VÀ NGẪU HỨNG CÙNG SAO

Chương trình “Ngẫu Hứng Cùng Sao” bắt nguồn từ Quỹ Hiểu Về Trái Tim vào năm 2012. Ngoài mong muốn tạo không gian chia sẻ dành cho nghệ sỹ tham gia, mỗi tập là câu chuyện về một hoàn cảnh trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh hoặc các bệnh hiểm nghèo khác.
Với tấm lòng và tình thương của cộng đồng và đặc biệt là của khán giả, Gạo Hoa Lúa hy vọng chương trình “Ngẫu Hứng Cùng Sao” sẽ trở thành cầu nối, truyền tải thông điệp thương yêu và chia sẻ đến với nhiều mảnh đời bất hạnh hơn nữa.

Gạo Hoa Lúa sẽ tài trợ chương trình “Ngẫu Hứng Cùng Sao” trong 52 số và đã bắt đầu được 2 số vào ngày 13/01/2015 và 20/01/2015, thời lượng 17 phút , được phát vào 9h45 tối thứ 3 hằng tuần trên HTV7. Đồng hành cùng chương trình, Gạo Hoa Lúa hỗ trợ, giúp đỡ gạo và tiền mặt cho các bé thuộc hộ nghèo và mắc bệnh hiểm nghèo tại các địa phương.

Số thứ 1 phát sóng ngày 13/01- câu chuyện của bé Lý Nhã Thy và gia đình: Anh Hiếu và chị Hồng đã chịu đựng nỗi đau này suốt gần 3 năm nay khi con gái đầu lòng của anh chị mới chào đời đã mắc bệnh tim bẩm sinh. Đứa con gái lớn sau bao nhiêu năm chạy chữa và tìm nhà hảo tâm cũng đã được phẫu thuật cách đây gần 1 năm. Cứ ngỡ đâu cuộc sống sẽ nhiều niềm vui và bình yên. Thế nhưng, ngay khi phẫu thuật cho chị gái, thì bé Nhã Thy ra đời bác sĩ cũng thông báo bé bị tim bẩm sinh.


Hình ảnh bé Nhã Thy kháu khỉnh, đáng yêu trong khi mang bệnh tim bẩm sinh.


Sau gần 3 năm cố gắng chữa trị cho Nhã Khanh thì anh chị cũng còn nợ hơn chục triệu đồng chưa trả xong giờ đây ca phẫu thuật tim cho Nhã Thy là gần 70 triệu đồng lại là một con số không tưởng của anh chị.


Nét hồn nhiên của 2 chị em khiến ai nghe đến hoàn cảnh cũng phải chua xót.

Chẳng có người cha người mẹ nào đành lòng nhìn con ốm đau bệnh tật nhưng sức vóc của anh chị cũng có hạn. Sự cố gắng của anh chị chỉ đủ để đưa bé đi viện mỗi tháng nhưng nếu bác sĩ thông báo cần phẫu thuật gấp thì anh chị chẳng biết phải bám víu vào đâu với số tiền quá lớn như thế...


Sự may mắn đã không đến với gia đình anh chị Hiếu.

Những người thực hiện chương trình cũng như ca sĩ Nam Cường – khách mời của “Ngẫu Hứng Cùng Sao” số thứ 1 - mong rằng tấm lòng của quý vị cũng sẽ yêu thương giúp đỡ và làm nên điều kỳ diệu cho bé Nhã Thy cũng giống như cho chị gái của bé trước đây.


Ca sĩ Nam Cường đến với chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao.

Mọi sự đóng góp cho bé Lỹ Nhã Thy xin gửi về chị Bùi Hồng Nhi.
Địa chỉ: Ấp Phụng Sơn A, xã Tân Phong, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
Số điện thoại: 0907 032 622.

Xem chi tiết chương trình tại:
https://www.youtube.com/watch?v=z2NmT9EjHFM&feature=youtu.beTiếp nối chương trình cho số 2 phát sóng ngày 20/01, là hoàn cảnh đặc biệt của bé Trần Thị Như Ý tỉnh An Giang:
Đến với chương trình “Ngẫu Hứng Cùng Sao” số thứ 2, NSƯT Phượng Hằng đã tâm sự nhiều thông tin về chuyện nghề, cuộc sống sau sân khấu và cùng chia sẻ với khán giả về hoàn cảnh của bé Trần Thị Như Ý ở tỉnh An Giang đang cần sự giúp đỡ của mọi người.

Như Ý chỉ mới học lớp 6 mà đã có thành tích đáng nể khi những chiếc giấy khen được đặt rất ngăn nắp và trang trọng như sự cố gắng của em suốt 11 năm qua.


Như ý chăm chỉ học hành để không làm cha mẹ thêm buồn.


Những tấm bằng khen tuyên dương thành tích học tập của em trong những năm qua treo tại căn nhà lụp xụp.

Với một đứa trẻ bình thường thành tích này là rất khó đừng nói chi Như Ý đang mang trong mình căn bệnh bẩm sinh nguy hiểm, đó là bệnh lõm lồng ngực.
Lồng ngực em bị lõm khá sâu và ngày càng nặng.

Mỗi năm trôi qua lồng ngực của em càng lõm sâu vào. Cách đây 4 năm, bác sĩ thông báo em phải phẫu thuật và cần 40 triệu đồng để nâng lồng ngực để tránh tình trạng làm tim em nguy hiểm .Thế nhưng, ngày ấy và cho đến bây giờ gia đình chẳng thể nào xoay sở được số tiền cho ca phẫu thuật của em vì cả gia đình mỗi người đều mang trong mình một căn bệnh khác nhau...
Cả cha mẹ và anh trai của Như Ý đều mang trong mình những căn bệnh khác nhau nhưng vẫn phải cố gắng làm việc vất vả để lo cho em ăn học và lo thuốc thang cho 2 anh em.

Như Ý cũng sợ hãi khi nghĩ đến việc mình phẫu thuật, nhưng em cũng mong muốn mình có được cơ hội đó để được tiếp tục đến trường học hành, để phụ cha mẹ những công việc trong gia đình.Ngay lúc này gia đình em cùng những người làm chương trình rất mong muốn xã hội mở rộng vòng tay cho em có được cơ hội phẫu thuật.
https://www.youtube.com/watch?v=ORlXZGguktE&feature=youtu.beMọi sự đóng góp cho em Trần Thị Như ý xin gửi về chị Đỗ Thanh Thảo.
Địa chỉ: Ấp Phú Thuận B, xã Phú Lâm, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.
Số điện thoại: 01669 344 445.

Qua 2 số phát sóng cùng chương trình “Ngẫu Hứng Cùng Sao”, Công ty Gạo Hoa Lúa rất vinh dự được đồng hành cùng chương trình và hỗ trợ, giúp đỡ cho các em bị bệnh bẩm sinh hiểm nghèo trong 2 số vừa qua và trong các số tiếp theo. Chương trình và Công ty Gạo Hoa Lúa rất mong nhận được sự quan tâm cũng như sự giúp đỡ từ các tấm lòng nhân ái, các nhà hảo tâm gần xa để đem lại niềm vui, sự hạnh phúc cho các em và gia đình các em, cùng giúp các em thoát khỏi khón khăn trong thời điểm hiện tại và mở ra tương lai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn.