Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng 11/8/2015

Gần 4 năm về trước, khi em chỉ là đứa trẻ mười mấy tháng tuổi, chị Dung đã phát hiện đôi chân của bé có biểu hiện lạ và đưa bé đi bệnh viện Nhi để khám.
Bác sĩ thông báo là bé Quỳnh Như bị trật khớp háng bẩm sinh và mong gia đình có thể đưa bé đi phẫu thuật. Nhưng cuộc sống gia đình ngày đó, vợ chồng anh Nam cơm không đủ ăn, chỗ ở cũng tạm bợ nên cố gắng chắt chiu dành dụm cho đến ngày có tiền đưa con đi viện phẫu thuật. Thế nhưng, cuộc sống này lại một lần nữa trêu đùa khi anh Nam – cha của Như đi cắt cành cà phê cho người ta đã bị tai nạn lao động. Gia đình lại một chạy chữa mắt trái của anh thế nhưng đến giờ mắt trái anh Nam vẫn không thể nhìn thấy ánh sáng được. Sức lao động giảm dần nhưng anh vẫn đi làm nương rẫy để chăm lo cho 3 đứa con.

Gần 6 năm nay, chị Dung cố gắng tập vật lý trị liệu cho bé nhưng không hiệu quả. Căn bệnh của em ngày càng nặng thêm. Mới đây, gia đình lại tiếp tục đưa bé đi bệnh viện Nhi Đồng 2 để kiểm tra, nhưng bác sĩ thông báo phải chờ đoàn bác sĩ ở nước ngoài về mới có thể quyết định phẫu thuật cho bé như thế nào. Khát vọng lớn nhất của anh chị vẫn là cho con những bước chân bình thường.

Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 11/08/2015 và ca sĩ Nhật Tinh Anh kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Quỳnh Như ngụ tại Thôn Tân Ninh xã Lộc Châu thành phố Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng.