Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 05/05/2015

Những nơi mà chương trình đặt chân đến đều có nhiều mảnh đời, những đứa trẻ làm nghẹn lòng của những người thực hiện.
Không chỉ mang trong mình bệnh tật đau ốm, không chỉ nhà nghèo cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc mà các em thiếu thốn cả tình thương của bậc sinh thành. Các em thiếu cả tuổi thơ trong veo và đầy mơ ước. Trong ánh mắt trẻ thơ lại chất chứa nhiều nỗi buồn như dự cảm trước cuộc đời đầy sóng gió.Trong căn nhà lá đơn sơ và không đủ để che nắng che mưa này, bao nhiêu năm nay cô Đông và chú Tài đã nuôi những người con khôn lớn trong cơ cực. Giờ đây, cũng ngôi nhà lá bao nhiêu năm chẳng đổi thay này, cô chú lại tiếp tục nuôi hai đứa cháu nội. Bé Kim Nhi và Kim Yến là chị em song sinh vừa sinh ra đời chỉ mới 3 tháng tuổi nhưng mẹ của hai bé đã để lại cho ông bà và ra đi biền biệt. Rồi người cha cũng đi làm ăn ở nơi xa chẳng chu cấp gì cho hai bé. Cô chú đã từng có ý nghĩ để cho chùa nuôi nhưng bởi vì tình yêu thương của ông bà nên cố gắng chăm sóc cháu được ngày nào hay ngày đó.

Thế nhưng, chẳng may bé Kim Nhi lại mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Sức khỏe của bé yếu và thường xuyên ốm đau. Đừng nói đến sữa mà gạo ăn hằng ngày cho hai đứa nhỏ đã rất khó xoay sở. Ngày xưa cô chú vẫn thường ngâm mình dưới kênh để xúc hến nhưng thời gian gần đây, sức khỏe đã yếu hơn trước nên cô chú đi làm thuê cho người ta. Thế nhưng, khi chú đi làm thì cô phải ở nhà trông hai đứa bé và ngược lại. Vì thế mà sức lao động của môt người phải nuôi 4 người. Mỗi ngày đi làm được vài chục ngàn đồng nào là tiền gạo tiền mắm muối. Chưa kể những lúc bé ốm đau bệnh tật, chăm sóc cùng lúc cả 2 đứa trẻ nên khó khăn gấp bội. Nhìn chén cơm mà cả hai đứa trẻ chỉ ăn với ốc bưu vàng làm chạnh lòng.Tiền phẫu thuật của bé Kim Nhi là 60 triệu đồng. Đây là con số không thể có được dù có nghĩ cũng chẳng dám mơ của cô chú. Thế nhưng, không phẫu thuật thì bé chẳng thể nào có được sức khỏe bình thường. Khó khăn sẽ cứ chồng chất khó khăn mà thời gian trôi qua, hai đứa trẻ sẽ lớn lên, bệnh của Kim Nhi sẽ ngày càng nặng hơn nhưng ông bà nội ngày càng già đi, khả năng lo cho cháu là điều không thể.

Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 05/05/2015 và diễn viên Nam Thư kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Văn Thị Kim Nhi ngụ tại Ấp Mỹ Thạnh, xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.Link youtube chương trình:
https://www.youtube.com/watch?v=-tfYKTCbsoY&feature=youtu.be