Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 08/12/2015

Khi nói về Đồng Tháp, chúng ta thường nhớ đến những đóa hoa sen mạnh mẽ vươn lên trong đầm lầy & tỏa ngát hương thơm. Khi nghĩ về Đồng Tháp chúng ta nghe văng vẳng quanh đây những câu hò thắm đượm tình người.
Bên cạnh Đồng Tháp thơ mộng & ngày càng phát triển về kinh tế thì vẫn còn đó những người con Đồng Tháp vẫn ngày ngày đêm chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo và căn bệnh hiểm nghèo khó khăn.
 
Em bé này chỉ mới 7 tuổi, là đứa trẻ rất chăm ngoan học hành và hằng ngày em vẫn tiếp tục cố gắng đến trường. Thế nhưng, 7 năm qua em cũng là bệnh nhi thường xuyên của bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM bởi đi truyền máu & thải sắt liên tục để chống chọi với căn bệnh em đang mang trong mình.  Từ khi bé Hạo chỉ mới gần 1 tuổi cho đến nay, cứ 1 tháng gia đình lại phải đưa em lên bệnh viện để truyền máu 1 lần. Nhưng thời gian gần đây, những lần lên bệnh viện đã rút ngắn lại . Cuối tháng 11 vừa qua, bác sĩ đã có lịch hẹn gia đình đưa Hạo lên bệnh viện để có thể phẫu thuật cắt lá lách vì lá lách của em đã quá to & thường xuyên gây đau đớn cho bé.
 
Khi nghe tin bác sĩ phẫu thuật cắt lá lách cho Hạo thì bao nhiêu nỗi lo sợ ập đến với chị Ngọc, tiền đâu để xoay sở đưa con đi phẫu thuật , sau phẫu thuật liệu có biến chứng gì không ? Khi chị thực sự cần 1 chỗ dựa để 2 mẹ con vượt qua lúc khó khăn & lo sợ nhất thì cũng là lúc mà ba của bé đã rời khỏi nhà không 1 lí do, không 1 lời tạm biệt. Mấy tháng nay chị Ngọc cố gắng liên lạc gia đình bên nội, nhưng ba của Thiên Hạo thì cũng không 1 tin tức . Chị Ngọc mong muốn anh có thể quay về để cùng chăm sóc con khi con bắt đầu lên ca phẫu thuật, để bé vẫn tin có mẹ có ba bên cạnh.
 
Hằng ngày Hạo vẫn cần phải uống thuốc thải sắt & hằng ngày chị vẫn phải mưu sinh với những chiếc bánh tiêu vài ngàn đồng. Sáng sớm chị làm bánh bên nhà ngoại rồi bắt đầu ra chợ bán, xong buổi sáng chị lại tiếp tục làm bánh buổi chiều để đi bán dạo xung quanh nhà . Công việc hằng ngày của chị chỉ có thể như thế vì chị Ngọc cũng mang bệnh xơ gan trong người nhưng chưa dám đi chữa trị , ruộng đất không có để làm ăn , hàng xóm láng giềng xung quanh đều đã đi tha hương cầu thực  , chị vẫn cố gắng ở nhà làm bánh tiêu đi bán vì còn có đứa con nhỏ cần chăm sóc. Bệnh tình diễn biến lại phức tạp, hàng xóm thương tình hoàn cảnh của chị vẫn thường mua giúp, mỗi ngày vài chục ngàn đồng tiền lời để mua cho con hộp sữa hay thức ăn trong nhà.
 
Khi chương trình phát sóng cũng là lúc chị và HẠo theo đúng lịch hẹn của bác sĩ nhập viện chuẩn bị cho ca phẫu thuật cắt lá lách của bé. Vẫn còn đó bao nhiêu nỗi lo sợ về tiền bạc & tinh thần đè nặng trên đôi vai người mẹ . Vẫn còn đó sự mong mỏi một ngày người chồng người cha sẽ quay về để cùng 2 mẹ con vượt qua khó khăn này. Và vẫn với mong mỏi nhận được sự đồng hành của quý vị để 2 mẹ con đỡ đơn độc khi chống chọi với căn bệnh này. 
 
Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 08/12/2015 và Mc Nguyên Khang kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Châu Thiên Hạo bị bệnh về máu ngụ tại Khóm 3, thị trấn Sa Rài, h. Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp. 
Link youtube chương trình:
https://www.youtube.com/watch?v=TIMI6D_-fd8#QuyenLinh #NguyenKhang #Ngauhungcungsao #HTV7