Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 13/10/2015

Để được như ngày hôm nay là 1 quãng đường 6 năm đầy mồ hôi và nước mắt mà anh chị cùng con vượt qua.
Vừa mới chào đời , Cẩm Uyên đã được phát hiện bị bệnh về máu Thalassemia căn bệnh bẩm sinh phải truyền máu vào cơ thể và thải sắt ra. Cứ thế liên tục trong 3 năm đầu, đứa trẻ này ngày đó ốm yếu và xanh xao chỉ còn da bọc xương , nhưng đau đớn hơn cả là lá lách ngày càng to và khả năng cứu sống em là vô cùng nhỏ. Bằng chính tấm lòng trái tim của người mẹ và cả bản lĩnh vững vàng của người phụ nữ, chị Thu đã không thể buông tay phó thác số phận con mình , chị chạy vạy vay mượn tiền để vào bệnh viện Nhi Đồng 2 và ngay sau đó bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cắt lá lách cho bé. Dẫu biết rằng, sau phẫu thuật căn bệnh sẽ có những biến chứng khác & chị Thu cũng được tư vấn của bác sĩ về khả năng nhiễm trùng máu vào các bộ phận khác của bé. Thế nhưng căn bệnh đã quá nặng và đó là cách duy nhất.

“ Ráng lên “  là từ mà chị đã tự động viên bản thân mình, dù cho người mẹ này vẫn đang mang trong mình căn bệnh về máu rất nguy hiểm được chạy chữa tại bệnh viện Chợ Rẫy nhưng vì không có tiền bạc, vì mọi thứ phải dành để cứu con, nên chị đã không còn quan tâm đến sức khỏe của mình.Bàn tay của chị cũng vừa mới phẫu thuật 1 khối u ác tính, công việc đồng áng và làm ra tiền chủ yếu trên vai anh Công, ai kêu gì thì làm nấy và để dành tiết kiệm mà hằng tháng đưa con đến bệnh viện cho đúng hẹn.

Bao nhiêu tình yêu thương, sự đùm bọc của cha mẹ dành cho em đã giúp Cẩm Uyên vượt qua từng bước khó khăn trên đường đời, phía trước vẫn còn đó rất nhiều hiểm nguy rình rập, chỉ cần 1 lần  trễ hẹn với bác sĩ , chỉ cần 1 lần sơ suất là em có thể xảy ra bất kì tai nạn nào vì cơ thể được điều trị bằng thuốc thang mấy năm qua, bé đã 2 lần gãy cả 2 chân và vừa bị té gãy xương bả vai, nhưng em vẫn cố gắng vươt qua nỗi đau thể xác cùng cha mẹ , chiến đấu với bệnh tật của mình giống như những cây hoa xương rồng, sinh trưởng trong điều kiện khí hậu khắt nghiệt nhất mà vẫn có thể nở hoa, vững vàng vượt qua sóng gió ở phía trước để mong rằng cuộc đời này sẽ dành tặng cho em sự bình yên và hạnh phúc.

Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 13/10/2015 và ca sĩ Giang Hồng Ngọc kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Phạm Hoàng Cẩm Uyên ngụ tại thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.


 
Link youtube chương trình:
https://www.youtube.com/watch?v=NwnJnEW_ho4