Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 16/06/2015

Giọng hát của bé Mai vẫn lanh lảnh mỗi ngày, “Khi ông mặt trời thức dậy” là bài hát mà bé được cô giáo mầm non chỉ dạy cho.
Dẫu bài hát không đúng lời nhưng vẫn đẹp vô cùng bởi hơn ai hết những em bé sinh ra ở bản làng hiểu lời ca tiếng hát này. Khi mặt trời thức dậy, bố em - anh Dới phải lên rẫy, mẹ em phải bận bịu công việc gia đình còn Mai thì đến trường mầm non để học chữ.

Như bao đứa trẻ người đồng bào Mường tại huyện Buôn Đôn tỉnh Dak Lak, những bịch bánh như thế này dẫu chỉ có 1 ngàn đồng thôi nhưng lại là thứ rất xa xỉ với các em. Ánh mắt ngơ ngác và vui sướng hiện lên rõ rệt mới thấy được cái nghèo ở nơi này. Cái nghèo làm các em chẳng bao giờ có được mơ ước đến một bịch bánh, 1 hộp sữa hay một chiếc bong bóng.

Nhưng ngẹn ngào hơn nữa nếu thấy bữa cơm của các bé chỉ có cơm trắng và cơm trắng , không thịt không cá cũng không rau không mắm nhưng bởi vì đói nên nó trở nên ngon lành. Và càng nghẹn lòng hơn đối với những người chứng kiến khi biết Mai mang trong mình căn bệnh tim. Một căn bệnh sẽ lấy đi của em rất nhiều thứ, từ sức khỏe đến chuyện học hành và có khi cả tính mạng. Thế nhưng, bữa cơm của các em còn như thế này thì lấy lâu ra sức khỏe để mà chống chọi với bệnh tật. Cái nghèo cái khổ còn đeo bám mãi trong căn nhà này thì lấy tiền đâu ra mà chữa bệnh cho Mai.

Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 16/06/2015 và diễn viên Ngọc Hiệp kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Ngân Thị Mai ngụ tại Thôn 9 xã Ea Wer huyện Buôn Đôn tỉnh Dak Lak.