Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 20/10/2015

Hành trình của những người thực hiện chương trình đã chứng kiến rất nhiều em bé mang trong mình căn bệnh quái ác khác nhau và không nỗi đau nào giống nỗi đau nào.
Trái tim của bậc sinh thành cũng theo đó mà nhức nhối bất lực. Trên con đường không mong muốn ấy có những đứa trẻ phải chịu nỗi đau thế xác hành hạ cả ngày lẫn đêm. Đứa trẻ này bướng bỉnh hơn những đứa trẻ khác có lẽ vì nỗi đau trong cơ thể chẳng cho em được bình yên. Từ khi chào đời được vài tháng tuổi , bé Trâm Anh đã mang trong mình căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu nhưng không rõ nguyên nhân. Mỗi lần căn bệnh xuất hiện là máu có thể ra bất cứ nơi nào trên cơ thể của em.
 
Trái tim người mẹ đã bao đêm đau đớn vì mỗi lần con vật lộn với căn bệnh của mình. Đáng lẽ ra ở cái tuổi này bé chỉ việc vui chơi và học hành mà thôi, nhưng thật quá đau lòng khi mà 1 đứa trẻ chỉ mới 6 tuổi phải chịu cơn đau hành hạ từng ngày từng tháng, phải truyền máu liên tục thì may đâu mới giúp bé giảm được căn bệnh. Khi con cái bệnh tật thì mỗi người cha người mẹ lại trở thành những y tá bác sĩ luôn túc trực bên con, nào thuốc nào bông gòn luôn có sẵn trong nhà mỗi khi cần đến. Những cái ho ,sổ mũi hay trở mình của con cũng làm cha mẹ thức giấc. Đã bao nhiêu đêm không ngủ được, phải canh chừng để đưa con đi bệnh viện, nỗi đau ấy sự vất vả ấy chỉ mong sao bé có thể khỏe mạnh. Thế nhưng điều đó xa vời quá, vì căn bệnh của Trâm Anh đã chuyển sang mãn tính và theo bé đến sức lực cuối cùng.
 
Cha của Trâm Anh đã đi làm phụ hồ ở tận TPHCM để dành tiền cho mỗi lần 2 mẹ con vào bệnh viện Nhi Đồng. Anh đi vài tháng thì về 1 lần, có khi căn bệnh của bé nguy kịch thì mới về gấp cùng vợ chăm con. Chị Thái ở nhà cùng mẹ chồng và các bác các chú của bé trong căn nhà cấp 4 và phụ mẹ bán đồ ăn sáng, dọn dẹp nhà cửa cùng lúc trông nom bé mà thôi. Chị đâu dám lơ là vì căn bệnh tái phát bất cứ lúc nào.
 
Nếu ai đã từng làm mẹ làm cha chắc chắn sẽ hiểu nỗi đau của chị, nỗi đau sống với con mà phải đếm từng ngày, mỗi ngày mỗi đêm đều lo sợ 1 mai con gái không còn bên mình nữa. Nhưng rồi với trách nhiệm và tình yêu thương, vòng tay của cha mẹ luôn bảo bọc con, đôi vai của cha mẹ luôn gánh vác nỗi đau của con. Chị còn nỗi niềm khôn tả khác là chị đang mang thai 2 tháng tuổi trong bụng.
 
Cuộc sống cứ tiếp diễn ngày qua ngày, Trâm Anh vẫn phải gánh chịu nỗi đau vì căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn. Vợ chồng chị Thái vẫn tiếp tục làm việc để đưa con đi viện, nhưng dù chỉ là giấc mơ chị vẫn mơ 1 phép nhiệm màu sẽ đến làm giảm đi nỗi đau của con và mang lại cho gia đình 1 chút bình yên.
 
Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 20/10/2015 và ca sĩ Việt My kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Nguyễn Nhật Trâm Anh ngụ tại thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.

Link youtube chương trình:
https://www.youtube.com/watch?v=05htsiTZQDk