Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 21/07/2015

Bao thế hệ người dân được sinh ra và lớn lên ở đây đều tự hào về những đồi chè ấy, về những tách trà mang vị đắng vị chát và vị mồ hôi của những người lao động.
Người phụ nữ này mỗi ngày đều đi hái chè thuê cho người ta. Mỗi ngày làm thuê của chị Thủy được từ 100 – 120 ngàn đồng. Nhưng công việc làm thuê thì lúc nào cũng bấp bênh và đằng sau chị là 3 đứa con thơ dại đang cần chăm sóc.

Khi mẹ lên rẫy đi làm thì ba đứa trẻ ở nhà cùng nhau. Ngôi nhà đơn sơ và mỏng manh đến mức tưởng chừng như chẳng thể chống lại từng đợt gió mạnh ở nơi ngọn đồi. Bé Kiều Linh – bé út của gia đình lại đang mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Từ mới lọt lòng, bé Linh đã mang trong mình bệnh tim bẩm sinh cho đến nay đã 3 năm rồi. Căn bệnh mà bác sĩ chẩn đoán là hẹp van động mạch phổi cần phẫu thuật đến 50 triệu đồng.

Cứ mỗi lần Linh bệnh cả gia đình phải vất vả đèo nhau qua bao nhiêu con dốc mới đến được trung tâm huyện. Cũng rất nhiều lần bé trong cơn nguy kịch mà chị Thủy không thể nhớ được. Và chỉ mới 3 tuổi nhưng mà bé đã đi đến rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ trong tỉnh đến TPHCM.

Còn chị Thủy cũng đang mang trong mình căn bệnh viêm cơ tim. Khoảng thời gian 2 năm trước chị phải cấp cứu thập tử nhất sinh tại bệnh viện. Chị cố gắng gượng để chăm sóc cho ba đứa con nhỏ.

Sự cố gắng của chị cũng chỉ có thể cho con được những liều thuốc giảm đau chứ chẳng thể nào giúp bé có được trái tim lành lặn. Khi bé vẫn cứ hồn nhiên vô tư ngồi trong lòng mẹ, khi bé ngơ ngác nhìn những giọt nước mắt lăn dài của mẹ mà chẳng hiểu được tại sao mẹ lại khóc…

Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 21/07/2015 và ca sĩ Bằng Cường kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Nguyễn Thị Kiều Linh & mẹ là chị Mai Thị Thủy ngụ tại Thôn 10A, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Link Youtube chương trình
https://www.youtube.com/watch?v=92URmbpswN4&spfreload=10