Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 22/9/2015

Khi em vừa chập chững những bước chân đầu tiên trên đường đời thì bệnh tật kéo đến
Khi em vừa chập chững những bước chân đầu tiên trên đường đời thì bệnh tật kéo đến, rồi căn bệnh ung thư máu kéo đến lấy đi của em sức khỏe, bệnh tật cũng lấy đi của em đôi mắt khi em chỉ mới thấy được ánh sáng của cuộc đời hơn 1 năm lọt lòng mẹ, sức khỏe cũng chẳng đủ cho đôi chân của bé tiếp tục bước đi , 3 tuổi với những em bé khác đã có thể chạy nhảy hoạt bát thì với Nhuận mọi thứ đang bế tắc dần.
 
Từ lúc chào đời đến nay , bé Nhuận sống ở bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà. 1 tháng vào bệnh viện thì chỉ được về thăm nhà có 1 tuần rồi phải vào lại. Hơn 1 năm nay, chưa bao giờ bà ngoại của em chậm trễ đưa em đi bệnh viện dẫu không có tiền bạc cũng phải chạy vạy hàng xóm láng giềng. Bà ngoại năm nay đã gần 60 tuổi vẫn tất bật lo cho cả con lẫn cháu vì chị Huệ mẹ của bé Nhuận cũng bị bệnh heng suyễn và cũng không được như bao người mẹ khác. Một người bà đã đi gần hết quãng đời, vẫn còn trong mình bao nhiêu nỗi âu lo , lo cho cháu ngày một yếu đi & lo cho con chẳng thể nào tự xoay sở gia đình nhỏ bé của mình khi mà ba của Nhuận đã nửa năm nay không liên lạc với bé.
 
Với đứa trẻ này, sự hồn nhiên vô tư và vui vẻ chưa bao giờ biến mất , đôi bàn tay bé nhỏ & non nớt đang hứng những giọt mưa làm niềm vui của em . Nhưng cũng chính hình ảnh này làm tim người bà se thắt lại , có một nỗi buồn âm ỉ với những người chứng kiến khi mà nhìn thấy em chỉ cảm nhận hạt mưa qua đôi tay bé nhỏ của mình, nụ cười của bé & đôi mắt ngây dại khó có thể xóa mờ trong trí nhớ.
 
Rồi đây , không ai biết rằng bệnh tật có cướp luôn nụ cười trên gương mặt em hay không . Rồi đây, không ai biết rằng em có thể tự mình bước đi trên con đường đời khi không có bà ngoại đi cùng. Chỉ biết rằng, khi máu ổn định các bác sĩ sẽ truyền hóa chất cho em, rồi những ngày tới đây Nhuận sẽ đối mặt với bệnh tật, thuốc thang & hóa chất. Còn bao gánh nặng tiền bạc cứ đè lên gia đình bé nhỏ này. Cần lắm những sức mạnh tinh thần & vật chất có thể giúp cho Nhuận có thêm những động lực chiến đấu với bệnh tật, để cho đứa trẻ này có được những tháng ngày bình yên nhất, để người bà bớt đi những nỗi âu lo trong đôi mắt về 1 tương lai mù mịt ở phía trước.
 
Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 22/9/2015 và siêu mẫu Đinh Minh Quân kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Trần Quốc Nhuận ngụ tại Thôn Liên Sơn, xã Sơn Xuân,, Huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.
 

Link youtube chương trình:
https://www.youtube.com/watch?v=uC2pcMG9Jg8