Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 23/06/2015

Những cơn mưa ở Dak Lak cứ rả rích rả rích kéo dài làm những con đường vốn gập gềnh khó khăn lại càng khó khăn hơn. Dak Lak trở nên buồn hơn với cảnh núi rừng hùng vĩ.
Có rất nhiều người ở vùng đất Tây Nguyên này trông chờ những cơn mưa có thể tưới mát những rừng cafe bạt ngàn khi cái nắng hạn nơi đây kéo dài. Thế nhưng, ở đâu đó vẫn có những con người nhìn mưa thật buồn.
Hai em bé này đang chờ cha mẹ lên rẫy trở về. Bầu trời âm u những cơn mưa vẫn cứ tiếp tục làm cho hình ảnh này trở nên hiu hắt hơn. Giờ này trên rẫy, người cha của hai đứa trẻ có lẽ đang làm bồn café cho người ta. Dù nắng hay mưa thì mỗi ngày anh vẫn lên rẫy, vẫn đi kiếm cái ăn cái mặc hai đứa con thơ. Nhưng nếu mưa cứ tiếp tục kéo dài thì gia đình không biết lấy gì để mà ăn qua ngày.

Giờ nay căn nhà bé nhỏ lặng lẽ hơn. Mưa lớn quá, mà căn nhà không đủ lành lặn, nên dột ướt hết cả nơi trú ngụ của cả gia đình. Nhưng trong vòng tay anh, cô bé H Năng vẫn yên lặng và ngoan ngoãn mặc cho ngoài trời mưa gió sấm chớp. Anh trai của H’ Năng cũng đang mang trong mình căn bệnh động kinh, lúc nhớ lúc quên. Khi nhớ thì là anh trai vô cùng đáng yêu nhưng khi bệnh thì chẳng còn nhận ra em gái của mình nữa, có thể thẳng tay đánh em mà không hề hay biết. Còn bé H Năng chỉ mới có 10 tháng tuổi thôi nhưng em đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Đã bao nhiêu lần cha mẹ đưa bé xuống bệnh viện rồi lại đi về vì không có tiền chữa trị.

Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 23/06/2015 và diễn viên Thanh Thức kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé H’ Năng Ê Ban ngụ tại Buôn Tơ Lơ xã Ea Ka huyện Krong A Na tỉnh Dak Lak.