Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 27/10/2015

Đã 4 ngày nay căn bệnh xuất huyết liệt tiểu cầu bẩm sinh của bé Hòa cũng đã tái phát, em không thể đứng dậy, không thể đi học được, chỉ có thể nằm 1 chỗ.
Nhìn cơ thể bé nhỏ , gầy gộc chạnh lòng những người chứng kiến. Em đã như thế này gần 9 năm qua , hằng tháng Hòa đều bị căn bệnh này hành hạ. Gia đình đã đưa em đi biết bao nhiêu bệnh viện từ Phú Yên đến Bệnh viện Nhi Đồng & bệnh viện huyết học TPHCM.

Những ngày nay, mẹ em đều phải ở bên túc trực chăm sóc, các mảng huyết bầm bắt đầu xuất hiện trên tay chân & lan dần trên khắp cơ thể. Bé cũng bắt đầu xuất huyết từ chân răng & nặng hơn nữa sẽ chảy máu cam. Nếu không thể cầm máu phải chuyển em đi bệnh viện. Từ ngày bé chào đời đến nay, người mẹ này luôn kề cận bên em để chăm sóc theo dõi chuyển biến cơ thể của con. Nỗi đau đã ngấm vào từng tế bào của người mẹ, khi mà sinh ra con trên cõi đời này thì số phận lại bắt con phải đeo mang căn bệnh đến suốt cuộc đời không có cách nào để điều trị.
 
Cuộc sống ở vùng nông thôn này chỉ có thể làm đôi ba sào ruộng, nuôi vài con heo con gà để khi cần xoay sở những lúc cấp bách nhất. Bao nhiêu năm qua bé Hòa đi bệnh viện anh chị đã chạy vạy anh em hàng xóm láng giềng để có thể đưa con đi điều trị, vay trước rồi về làm thuê trả lại cho người ta. Ngày nào bé khỏe thì cả 2 anh chị đi làm thuê, còn những lúc bé ốm đau như những ngày này thì chị phải ở nhà chăm sóc con & còn phải lo luôn cả nhà cửa. Anh chị còn đứa con lớn đang đi học, bao nhiêu khó khăn vất vả làm việc chỉ để lo cho bé mỗi lần căn bệnh tái phát mà thôi . Trong gia đình chỉ có cha em là có cùng nhóm máu O , vậy nên cứ mỗi lần cần truyền máu là bác sĩ lại lấy máu của người cha. Ngoài ra hàng xóm láng giềng tuy không thể cho bé tiền bạc, nhưng cũng có thể cho bịch máu khi cấp thiết để cứu em qua cơn nguy kịch.
 
Khi mà căn bệnh tái phát vô chừng, điều trị cũng không thể được, chỉ có thể truyền trực tiếp máu và tiểu cầu vào thì sự sống của bé mới được bảo đảm , nếu không thì bác sĩ cũng bất lực trước căn bệnh này. Vì thế cho nên nỗi lo càng tăng thêm và nỗi đau cũng theo đó mà kéo dài. Đứa trẻ mới học lớp 4, và còn bao nhiêu ước mơ với bảng đen phấn trắng , những buổi đến trường học hành cùng bạn bè thầy cô, em cũng không từ bỏ và chưa bao giờ có ý định từ bỏ việc đến trường. Bằng sự đồng cảm và tình yêu thương dành cho những đứa trẻ, chương trình mong rằng quý vị có thể dang rộng vòng tay để em và gia đình có thêm động lực tiếp tục chiến đấu với căn bệnh của mình.
 
Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 27/10/2015 và ca sĩ Phương Anh Idol kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Cao Thị Bích Hòa ngụ tại thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.Link youtube chương trình:
https://www.youtube.com/watch?v=73NaIJH9wVg