Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 3/11/2015

Chiều buông xuống khi những cánh chim đã tìm đường trở về với tổ thì càng làm cho vùng quê nghèo trở nên yên ả hơn . Mặt trời đã dần khuất núi nhưng người phụ nữ này vẫn còn mải miết trên cánh đồng, làm công việc của hầu hết những người nông dân nơi đây. Đâu ai biết sau khoảnh khắc bình yên này là cơn mưa sắp kéo đến cũng giống như đằng sau đôi vai của chị là những nỗi đau chất chứa suốt gần 10 năm qua chưa 1 lần ngơi nghỉ.
2 đứa con trai của  chị đều mang trong mình bệnh tật, Cao Quốc Huy đứa con trai đầu vừa bị khuyết tật trên thân thể & khuyết cả trí não , em không thể tự sinh hoạt như bao đứa trẻ khác, em cũng được học hành nhưng chẳng nhớ gì. Còn em trai Cao Minh Trí thì mang trong mình căn bệnh về máu Thalassemia phải truyền máu liên tục. Cứ nửa tháng đến 20 ngày là truyền 1 lần. Mấy mẹ con đã cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống ròng rã chục năm qua.
 
Bệnh tật đã lần lượt rơi vào cơ thể của 2 đứa con trai mà chị mòn mỏi chờ đợi sau hơn 10 năm kết hôn, nhưng niềm vui chưa tày gan thì ông trời lại lấy đi của những đứa trẻ này sức khỏe bình thường và đặt lên vai hai vợ chồng 1 trái tim lớn lao, khoét vào trái tim chị 1 nỗi đau khi mà mỗi ngày đều phải nơm nớp lo sợ về tình hình sức khỏe của con.
 
Đã 6 năm nay, không biết bao nhiêu lần Minh Trí vào bệnh viện để chạy chữa truyền máu & hiện tại gan của em đã bắt đầu to lên khó điều trị hơn. Trí cũng bị ứ sắt rất nhiều trong cơ thể nhưng em chưa 1 lần được thải sắt. Em thường không vui đùa cùng với các chị mà chỉ lặng lẽ đứng nhìn. Bệnh tật đã lấy đi sự hoạt bát lanh lợi cũng như tuổi thơ được vui đùa của em. 
 
Còn với Quốc Huy thì bao nhiêu năm nay chị bé cũng nhờ cô giáo dạy cho em viết chữ dù rằng em học trước quên sau nhưng chị luôn hy vọng em có thể viết được trên mình , tên cha mẹ , & 2 đứa em , lỡ sau này anh chị già yếu đi bé vẫn biết được tên của những người thân. 
 
Chị không mơ gì hơn ngoài sức khỏe cho những đứa con, nhưng đến nay nó vẫn là giấc mơ hão huyền. Số phận chẳng may gieo vào mái nhà bình yên này những khó khăn vất vả thì giờ đây vợ chồng chị lại phải an ủi nhau để cùng nhau mà gánh vác chăm sóc cho con. 2 đứa trẻ vẫn chẳng biết gì về bệnh tật , về cuộc sống sau này. Mẹ già và con nhỏ với bao nhiêu khó khăn ở phía trước. Chị Bé đã từng sợ 1 mai lỡ có chuyện gì thì ai chăm sóc Quốc Huy,  rồi lại sợ bệnh tật cướp đi mất Minh Trí của anh chị. 
 
Ngoài kia, những cơn mưa tiếp tục trút xuống, những đứa trẻ như 1 thói quen đóng cửa cài then để tránh cho gió và nước khỏi ùa vào nhà. Các em vẫn là những đứa trẻ nhưng rất ý thức được cuộc sống của gia đình. Có lẽ cái nghèo cái khổ đã làm cho các em trưởng thành hơn các bạn cùng trang lứa. Bữa cơm tối của gia đình hiu hắt hơn khi cha chưa kịp về sau 1 ngày lao động. Ngày mai khi trời sáng chỉ mong 1 phép màu như cầu vòng xuất hiện sau cơn mưa để có thể đem lại cho 2 bé cơ hội trở thành như những đứa trẻ bình thường được sống và trưởng thành bình yên ở  vùng quê này. 
 
Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 3/11/2015 và ca sĩ Võ Hạ Trâm kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Cao Quốc Huy và Cao Minh Trí ngụ tại Xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

 
Link youtube chương trình:
https://www.youtube.com/watch?v=o17R7KEUgtc