Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 6/10/2015

Những người thực hiện chương trình đã tiếp tục hành trình của mình về với mảnh đất miền trung - Phú Yên , mảnh đất đầy nắng gió & mưa bão.
Nhưng chính sự khắc nghiệt của thiên nhiên đã rèn luyện cho con người 1 ý chí sắt đá và kiên định hơn. Những người cha người mẹ kiên trì cùng con chống chọi với bệnh tật , những đứa trẻ mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo vẫn luôn nở nụ cười hồn nhiên ngây thơ để xua tan những đau đớn trong cơ thể . Đứa trẻ này đây - Bảo Linh chỉ mới 6 tuổi thôi nhưng đã mang trong mình căn bệnh giảm tiểu cầu , vẫn rất vô tư cười đùa dù cho cơ thể em đã biết bao nhiêu lần đau đớn.

Đó là câu chuyện của 2 năm về trước , đến nay những lần đi bệnh viện Nhi Đồng 2 cứ tăng dần. Mỗi khi trái gió trở trời là cơ thể bé bắt đầu thâm tím, máu loãng ra và xuất huyết qua chân răng. Trên cơ thể của bé vẫn còn những dấu vết thâm tím để lại , bất kể là ngày hay đêm khi con có dấu hiệu trở bệnh là anh Bảo đưa bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM để truyền dịch cầm máu cho con. Công việc 2 vợ chồng ở vùng nông thôn chỉ có thể làm thuê làm mướn cho người ta , từ phụ hồ đến dọn cỏ vườn , nương rẫy , mỗi ngày công được từ 100 đến 120 ngàn đồng. Bởi vì đặc thù căn bệnh của bé nên gia đình chú ý chăm sóc bé kỹ hơn, đưa đón Linh đi học hằng ngày và hạn chế việc bé bị thương. Thế nhưng khó khăn chưa dừng lại bởi thiếu thốn tiền bạc mà bác sĩ cho biết Linh đang bị kháng thuốc đối với chất dịch đang truyền vào người.
 
Đối với bậc làm cha làm mẹ, có thể có cơ hội được chữa lành bệnh cho con là điều may mắn dù có khó khăn vất vả đến thế nào đi chăng nữa, thế nhưng cha mẹ bé thì không thể làm gì thêm được bởi vì bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu nếu không được điều trị dứt điểm  sẽ có nhiều nguy cơ xấu đến với sức khỏe của bé. Hằng tháng , anh phải đưa Bảo Linh đi bệnh viện để xét nghiệm máu theo dõi lượng tiểu cầu giảm như thế nào để còn đưa bé chữa trị kịp thời , 2 vợ chồng thay phiên nhau theo dõi tình hình của bé chẳng dám lơ là.
 
Còn với đưa trẻ này, Linh cứ hồn nhiên vui chơi với đứa em trai nhỏ , em nào đâu biết căn bệnh mà em đang mang trong người sẽ diễn biến phức tạp như thế nào. Hy vọng rằng em vẫn cứ mạnh mẽ và hồn nhiên để vượt qua những trắc trở phía trước và giống như bao đứa trẻ khác em được đến trường học hành mà cha mẹ không còn phải nơm nớp lo sợ về bệnh tật của em.
 
Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 06/10/2015 và nghệ sĩ Uyên Thảo kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Phạm Thị Thảo Linh ngụ tại Thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên.

Link youtube chương trình
https://www.youtube.com/watch?v=fWNV_hB3Hhs