Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 8/9/2015

Về Đồng Tháp để nghe câu hò da diết đến nao lòng, như một đặc sản của Vùng Đất Phương Nam ...
Về Đồng Tháp để nghe câu hò da diết đến nao lòng, như một đặc sản của Vùng Đất Phương Nam , về Đồng Tháp để nhìn hoa sen rực rỡ nghiêng mình trong đầm bùn để tỏa hương thơm, và về Đồng Tháp để nhìn thấy sự phát triển từng ngày , cuộc sống của người dân nơi đây đã đổi thay rất nhiều. Thế nhưng ở đâu đó vẫn còn nhiều đứa trẻ, nhiều gia đình vẫn bị bệnh tật & cái nghèo đeo bám dai dẳng.

Ngay từ khi mới lọt lòng mẹ, bé Trọng đã mang trong mình nhiều bệnh tật. Cuộc sống đã vất vả  nay còn vất vả hơn khi bệnh viện thông báo bé phải phẫu thuật căn bệnh u vùng mũi ảnh hưởng lên đến não.

Thế rồi Trọng nằm viện, cha em về quê mượn tiền để lo cho con phẫu thuật, và chuyến về quê chạy vạy tiền bạc đó , anh đã bị bệnh tim tái phát, cuối cùng ra đi mãi mãi. Đứa bé còn quá nhỏ đang nằm viện đã trở thành đứa trẻ mồ côi cha từ ngày đó. Bao nhiêu nỗi đau áp lực dồn hết lên vai người mẹ người vợ.

Nén nỗi đau vào trong, chị tiếp tục sống mà lo cho con với tương lai phía trước là nợ nần, là cái hẹn của bác sĩ khi bé 3 tuổi phải lên bệnh viện phẫu thuật lần nữa. Thế nhưng đến nay Trọng đã 5 tuổi rồi nhưng chưa thể nào đi bệnh viện bởi vì chị không có tiền. Sức khỏe đã lấy đi của em nhiều thứ từ học hành đến bạn bè & cả tuổi thơ không như bạn bè cùng trang lứa. Không chỉ có căn bệnh u vùng mũi mà hiện tại ngực của em cũng đang hóp vào, dấu hiệu của căn bệnh khác đang đến trên cơ thể em . Thế nhưng chỉ vì không có tiền mà ngay cả ý nghĩ đưa con đi bệnh viện chị cũng sợ hãi, sợ bác sĩ bảo nhập viện phẫu thuật thì tiền đâu mà chị lo cho con.

Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 8/9/2015 và ca sĩ Thu Thủy kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Nguyễn Văn Trọng ngụ tại Khóm Phú Mỹ, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình,tỉnh Đồng Tháp.

Link youtube chương trình
https://www.youtube.com/watch?v=-HlZSP1BpJk