Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 9/6/2015

Như bao đứa trẻ khác ở Buôn Drao xã Cư Liê M Nông, mỗi ngày, bé Y Thân thường mang cặp vở đến trường để học cái chữ. Bởi vì nơi đây, suốt bao đời cha ông chỉ dựa vào nương rẫy để kiếm cái ăn cái mặc. Và cũng vì thế mà cuộc sống xoay vòng trong nghèo khổ.
Vì thế mà khi con chữ đến được với những em bé này, thì các bé đã cố gắng để có thể đến trường để hiểu biết và cùng có những ước mơ thoát nghèo. Bé Y Thân chỉ mới học lớp 4 thôi nhưng vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày.Chưa kể, em vẫn đang mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Thế nhưng, bệnh tật vẫn chưa bao giờ dập tắt được ước mơ của em.

Nhà có đến 4 anh em, 4 đứa con là cả gánh nặng đối với một gia đình người đồng bào Ê Đê. Nhưng cả 4 đứa trẻ đều đi học. Trừ những ngày lên trường thì con trai đầu lên rẫy phụ mẹ cha đi làm café hay trồng mì để kiếm thêm thu nhập. Bởi vì mẹ Y Thân – chị H’Gái sức khỏe không tốt. Đôi chân của chị không đủ sức khỏe để đi làm việc nên công việc chủ yếu là chị ở nhà chăm các con. Bé Y Thân thì hay đau ốm, còn đứa út Y Gieo thì ngay từ khi sinh ra đã bị tật cả đôi chân. Và như thế cuộc sống gia đình đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn gấp bội.

Những người thực hiện chương trình nghĩ rằng nếu một ngày, Y Thân được phẫu thuật tim. Nếu một ngày bé Y Gieo được đứng lên và đi vững vàng như bao đứa trẻ khác. Thì ngày đó cả 4 đứa con sẽ cùng nhau đến trường để tiếp tục ước mơ dẫu cho hoàn cảnh gia đình có nghèo khổ như thế nào đi nữa.

Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 09/06/2015 và ca sĩ Yến Trang kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Y Thân ngụ tại Buôn Drao xã Cư Liê M Nông huyện Cư Mgar tỉnh Dak Lak.