Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số tổng hợp phát sóng ngày 01/12/2015

Trong hành trình của mình chương trình đã đồng hành cùng với bao trẻ em là nạn nhân chất độc da cam. Những đứa trẻ mà chỉ cần trái gió trở trời là phải chịu đựng nỗi đau khắp cơ thể, những đứa trẻ không thể đi lại , không thể hoạt động được & thậm chí là không thể có được ý thức.
Tất cả nỗi đau ấy ngày ngày lại chồng chất lên đôi vai của người mẹ người cha & cả người bà khi cha mẹ ngày càng già đi và các con mãi là đứa trẻ không thể lớn.

Em bé này có thể bại liệt cả thân thể , nhưng sâu trong tìm thức Vy vẫn biết rằng mình còn có 1 người bà, 1 người bà vẫn luôn ở bên em , yêu thương em vô điều kiện. Hai bà cháu 1 già 1 trẻ dựa vào tình yêu thương nhau mà sống khi mẹ của Vy không thể chấp nhận nỗi đau này, và cha của em cũng để em lại cho bà nội. Bà nội đã già cũng không thể làm gì để chăm nom em tốt hơn, hằng ngày 2 bà cháu vẫn sống trong tình yêu thương của hàng xóm từ mớ rau đến hạt gạo và tiền trợ cấp gần 200 ngàn đồng của nhà nước. Với sự chung tay giúp đỡ của quý khán giả, hàng tháng chương trình đã chuyển tiền về giúp đỡ cho hai bà cháu. Chúng tôi mong rằng sẽ có thêm được sự đồng hành của quý khán giả trong những ngày tiếp theo để giúp 2 bà cháu có thể xua tan mùa đông lạnh lẽo ở vùng đất Quảng Trị.

Thời tiết giá lạnh càng làm nỗi đau trong mỗi gia đình trở nên tê tái, chỉ mới vài tuổi,  em ra đời nhưng chưa 1 lần cảm nhận thế giới này. Mang trong mình cơ thể không trọn vẹn để lại bao nỗi nhọc nhằn trên đôi vai người mẹ, bé Nguyễn Văn Hoàn bị bại liệt từ khi mới lọt lòng đến nay, vượt qua tất cả cú sốc và nỗi đau, anh chị vẫn đang cố gắng từng ngày để làm việc và chăm lo cho các con. Dẫu cho đứa trẻ không biết gì đi chăng nữa thì vẫn có thể cảm nhận được 1 người anh ân cần & tỉ mỉ vẫn yêu thương em mình. Chị Huệ không còn mong chờ ngày con có thể gọi tiếng mẹ tiếng cha vì đó là điều không thể xảy ra. Các bé không thể nào lớn lên mà chỉ có thể cố gắng từng ngày mà mua cho con từng hộp sữa & gạo để các con no bụng. Đó chính là tấm lòng của bậc sinh thành khi đã trót sinh ra những đứa con không trọn vẹn thì họ dành tình yêu của mình trọn vẹn cho các con.

Một người mẹ gầy gò ốm yếu đã bao nhiêu năm kiệt sức vì con. Các con của cô đều mang trong mình chất độc da cam , một người con gái không biết gì & một đứa con trai bị bại liệt đôi chân khi mà em đang ở tuổi thực hiện giấc mơ tuổi trẻ. Căn bệnh tái phát và Tuấn phải làm bạn với xe lăn đến hết cuộc đời. Hằng tháng , Tuấn vẫn cùng mẹ ra bệnh viện để truyền máu mỗi khi xuất huyết trên da, nhưng em vẫn vươn lên bằng chính sức lực của mình. Mỗi sản phẩm tăm tre mà em làm được có thể phụ mẹ được vài trăm ngàn mỗi tháng để đi chợ trang trải hay thậm chí đưa em vào viện. Đó là nghị lực phi thường mà không phải ai cũng làm được.

Những đứa trẻ có hoàn cảnh khác nhau , trong gia đình khác nhau nhưng các em đều là nạn nhân của chất độc da cam dẫu chiến tranh đã là quá khứ . Hằng tháng nếu có được sự chung tay của quý vị , các em sẽ có thêm được hộp sữa, có thêm được những lần đến bệnh viện mà cha mẹ sẽ bớt oằn vai lên vì con. Chương trình 1 lần nữa mong muốn vòng tay của quý vị sẽ mở rộng vì những trẻ em đã đang và sẽ gánh chịu nỗi đau của chất độc da cam.Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 01/12/2015 và ca sĩ Ái Phương kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình các bé bị nhiễm chất độc da cam.

Link youtube chương trình:
https://www.youtube.com/watch?v=hsC4SecG8-A