Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số tổng hợp phát sóng ngày 24/11/2015

Có lẽ quý vị vẫn còn nhớ hình ảnh của cậu bé này – Lê Trung Nghĩa – đứa con trai duy nhất trong gia đình của anh Trung.
Đến giờ em vẫn chưa được đến trường bởi rất nhiều lần ngất xỉu vì căn bệnh lõm lồng ngực của mình đã ảnh hưởng đến tim. Khi chương trình lên sóng chúng tôi đã đưa em đến bệnh viện Chợ Rẫy để khám & chẩn đoán về bệnh của Nghĩa. Tuy nhiên, do sức khỏe em không đảm bảo nên bác sĩ không thể đưa ra phương án điều trị thông thường là nâng lồng ngực lên cho em vì rất nguy hiểm sẽ ảnh hưởng đến trái tim. Chính vì vậy mà cho đến nay Trung Nghĩa vẫn chưa thể điều trị.

Cũng mang trong mình căn bệnh lõm ngực, nhưng cậu bé ở Hậu Giang – Trần Văn Hùng đã cùng chiến đấu với căn bệnh của mình suốt hơn 10 năm nay cùng với bà nội. Không cha , không mẹ bên cạnh nhưng tình yêu và sự quan tâm của người bà chính là động lực lớn nhất của Hùng kiên trì cho đến ngày hôm nay. Đứa trẻ chỉ mới học lớp 5 nhưng đã có những suy nghĩ hết sức người lớn, những nỗi lo mà đáng lẽ ra không nên có ở 1 đứa trẻ.Hùng đã được khám bệnh ở bệnh viện Chợ Rẫy và ca phẫu thuật nâng lồng ngực của bé có chi phí mổ gần 50 triệu đồng. Hiện nay, nhờ sự giúp đỡ của khán giả xem chương trình, em cũng đã có được chiếc xe đạp để đến trường, cũng có tiền để em đi khám bệnh thuốc thang, nhưng chi phí phẫu thuật quá cao. Chương trình vẫn mong muốn nhận được sự hỗ trợ để bé có thể lên ca phẫu thuật sớm nhất có thể & không ảnh hưởng đến sức khỏe của em và con đường đến trường của bé.

Với những em bé mang trong mình căn bệnh lõm lồng ngực, 1 căn bệnh rất nguy hiểm nếu như để kéo dài, những bộ phận khác trong cơ thể không thể phát triển bình thường và ảnh hưởng cả cuộc đời của các bé sau này. Những nguy hiểm của bệnh lõm lồng ngực có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của những đứa trẻ , được sự giúp đỡ của quý khán giả quan tâm đến chương trình, bé Khanh Tú ở An Giang đã được thực hiện phẫu thuật nâng lồng ngực tại bệnh viện Chợ Rẫy trong tháng 8 vừa qua. Giờ đây Tú đã rất khỏe mạnh và có thể đến trường để tiếp tục học hành, em vẫn là học sinh ngoan trò giỏi của gia đình và nhà trường. Mỗi đứa trẻ đều rất ngây thơ và đáng yêu , chỉ có số phận là gieo rắc vào các em những nỗi đau quá lớn và cơ thể bé nhỏ phải gồng mình lên để chịu đựng.

Với chúng tôi, được chia sẻ phần nào những nỗi đau của các bé, sự vất vả của gia đình các bé là 1 niềm hạnh phúc. Mong muốn chắp cho các em bé này những đôi cánh để các bé có thể cứ thế trưởng thành và thực hiện bao nhiêu ước mơ hoài bão. Nỗi đau sẽ lùi xa và sự bình yên sẽ được tìm thấy trong chính ngôi nhà của mỗi đứa trẻ mà vòng tay thương yêu của tất cả chúng ta có thể làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn.

Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 24/11/2015 và danh hài Minh Béo kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình các bé bị bệnh lõm lồng ngực bẩm sinh.

Link youtube chương trình:
https://www.youtube.com/watch?v=VLxLg_jlweY