Thoát

Ngẫu hứng cùng sao số phát sóng ngày 15/12/2015

Cái nắng gay gắt ở vùng quê này làm cuộc sống người dân nơi đây nhọc nhằn hơn , cũng làm tăng thêm nỗi lo lắng cho gia đình chị Cầm, bởi vì bé Nghĩa , con trai lớn của anh chị sẽ lên cơn co giật và đau buốt mỗi khi trời nắng nóng.
Những cơn đau đầu cứ hành hạ cậu bé chỉ mới học lớp 4 này, căn bệnh dị dạng mạch máu não đã được bác sĩ phát hiện cách đây 2 năm. Sau bao nhiêu lần nhập viện tại bệnh viện Chợ Rẫy, Nghĩa đã được bác sĩ xạ phẫu 1 lần, gia đình đã chạy vạy vay nợ 32 triệu đồng cho ca phẫu thuật. Đến nay, số tiền đó anh chị vẫn chưa hoàn trả cho người ta, những lần tiếp theo hai vợ chồng cũng chẳng còn tiền để đưa bé đi tái khám dù bác sĩ đã dặn dò kỹ lưỡng.
 
Hơn 1 tháng nay, căn bệnh của bé tái phát nặng hơn, Nghĩa thường xuyên đau đầu & la hét liên tục. Chị Cầm phải ở nhà để chăm sóc lo lắng kịp thời , cho Nghĩa uống thuốc để giảm bớt cơn đau cho bé. Bởi vì không muốn con mù chữ, chị vẫn cho con đến trường để học & gặp gỡ bạn bè nhưng mỗi buổi học Nghĩa đều được thầy cô hoặc bạn bè chở về sớm. 
 
Cái nghèo cái khó liên tục đeo đuổi mà nợ nần vẫn còn chồng chất mãi. Bao nhiêu năm 2 vợ chồng vẫn chưa trả hết nợ & căn nhà này được cất lên để có chỗ che mưa che nắng cũng nhờ bà con hàng xóm người cho cây, người góp tôn để dựng lên. Cái vốn duy nhất mà  anh chị có được là nền nhà này & 2 đứa con thơ dại.
 
Ngày mùa anh Thuận vẫn còn có thể làm thuê ,làm mướn , cắt cỏ,  vác mướn cho người ta, thế nhưng thu nhập còn bấp bênh , công việc  cũng chẳng ổn định ,  còn lại anh mỗi ngày đều thả lưới bắt cá trên dòng kênh trước nhà, nếu được nhiều thì đem ra chợ bán kiếm thêm thu nhập, không thì chỉ đủ ăn qua ngày cho cả gia đình.Nếu gia đình có điều kiện Nghĩa đã không giống như ngày hôm nay, tái phát thường xuyên & liên tục. THậm chí chị cầm cũng không dám cho đứa con gái 5 tuổi lại gần anh trai, vì sợ bệnh tái phát bất cứ lúc nào. 
 
Sẽ đau khổ nếu 1 ngày con trai không còn nhận ra mẹ & 2 đứa con không thể có tình anh em như những đứa trẻ khác. Nghĩa sẽ thế nào nếu căn bệnh cứ tái phát thường xuyên mà không có tiền đi bệnh viện Chợ Rẫy để chữa bệnh. 
 
Hy vọng sẽ cứu vãn được cuộc đời em trước khi căn bệnh có những diễn biến xấu hơn nữa, sẽ không còn những cơn đau khủng khiếp ập đến trên cơ thể của đứa trẻ này. Vì em còn quá nhỏ, và vì em còn cả tương lai ở phía trước, vẫn mong ngôi nhà này có thể không giàu có nhưng bình yên cho những đứa con là đủ. 
 
Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 15/12/2015 và diễn viên Hồ Kim Chi kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Đinh Tấn Nghĩa bị bệnh dị dạng mạch máu não ngụ tại Xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.
 
Link youtube chương trình:
https://www.youtube.com/watch?v=W-hpCMwywls#QuyenLinh #HoKimChi #Ngauhungcungsao#HTV7