Thoát

Ngẫu hứng cùng sao số phát sóng ngày 22/12/2015

Về miền Tây là về với những câu hò điệu lý, về với vùng cây trái xanh tươi và về với miền sông nước thanh bình, nơi có những dòng sông chứa đầy phù sa như là dòng sữa mẹ nuôi nấng người dân vùng ĐBSCL trưởng thành.
Dòng sông Tiền là ký ức, là tình yêu yên ả của bao người con sinh ra & lớn lên , và nơi đây là nơi mưu sinh của bao nhiêu người dân nghèo. 
 
Mỗi ngày từ tờ mờ sáng , anh Quý đã ra dòng sông này để bắt đầu 1 ngày mới đánh bắt cá , đây là công việc chính của anh ở vùng quê này suốt bao nhiêu năm trời. Đánh bắt cá & đem ra chợ bán , mỗi ngày công việc của anh đánh bắt trên sông từ sáng sớm đến trưa, có khi chiều tối mới về nhà, công việc này mang lại cho anh vài chục đến trăm ngàn đồng. 
 
Đằng sau anh là vợ và 2 đứa con thơ dại. Nhưng không giống như bao gia đình khác , nó ngặt nghèo hơn và đau khổ hơn mà bất cứ ai cũng không muốn nó ập vào nhà mình. Bé Thanh Phú con trai lớn của anh chỉ mới hơn 3 tuổi nhưng bệnh tật đã tìm đến em từ khi mới chào đời được vài tháng.  
 
Bác sĩ đã phải phẫu thuật cắt bỏ của Phú  1 trái thận vì không thể chữa khỏi cho em. Tưởng đâu Phú có thể sống được bình yên , thế nhưng vết sẹo dài vẫn còn trên da thịt ,nỗi đau này chưa kịp nguôi ngoai thì nỗi đau khác kéo đến. Anh chị lại tiếp tục nhận thêm thông tin căn bệnh của bé đã chuyển sang ung thư. Đó là cú sét đánh đối với người cha người mẹ trẻ này, không còn nỗi đau nào lớn hơn được nữa khi liên tiếp nhận được thông tin về căn bệnh mà con đang mang. Những tháng ngày đưa con đi bệnh viện lại tiếp diễn, những toa hóa chất lại tiếp tục hành hạ cơ thể nhỏ bé của em cũng làm đau thắt tim gan của bậc sinh thành. 
 
Là 1 người đàn ông trong gia đình, dẫu có đau đớn thế nào cũng phải vững vàng để làm chỗ dựa vững chắc cho con, bao nhiêu đêm không ngủ, bao nhiêu đêm trăn trở vì con nhưng rồi vì cuộc sống vẫn tiếp diễn, bé vẫn phải đến bệnh viện điều trị. Đến nay , Phú đã vào được 10 toa hóa chất nhưng căn bệnh lại tiếp tục di căn qua phổi, Phú vẫn hồn nhiên vô tư vui đùa cùng em , gia đình bé nhỏ & yếu sức đang cố gắng níu kéo những khoảnh khắc tuyệt vời như thế này. Mong muốn nụ cười sẽ còn mãi trên môi những đứa trẻ & giờ phút này khi ngồi trước màn hình, chắc chắn quý vị cũng có những mong ước như những người thực hiện chương trình. Bình minh lên đón chào ngày mới anh Quý lại tiếp tục mưu sinh, bé Phú vẫn tiếp tục chống chọi với nỗi đau của mình nhưng mong rằng từ ngày hôm nay bé & gia đình sẽ có thêm những khán giả đồng hành trên quãng đường sắp tới.
 
Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 22/12/2015 và diễn viên Đoàn Thanh Tài kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Đỗ Thanh Phú bị ung thư ngụ tại Xã Tân thuận Đông, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
 


 
Link youtube chương trình:
https://www.youtube.com/watch?v=_7tRM6P-wMQ