Thoát

Ngẫu hứng cùng sao số tổng hợp phát sóng ngày 10/11/2015

Trên hành trình đến với những em bé mắc bệnh hiểm nghèo suốt 5 năm qua, những nỗi niềm sâu lắng nhất đọng lại cho những người thực hiện chương trình là những giọt nước mắt của người cha người mẹ, những nụ cười hồn nhiên vô tư của những đứa trẻ.
Và điều trăn trở của chúng tôi là làm như thế nào để đồng hành cùng các em trong quãng đường dài khó khăn ở phía trước. Những đứa trẻ mang trong mình căn bệnh mà không thể phẫu thuật được. Những căn bệnh về máu vẫn cứ bám theo các em dai dẳng.
 
Tuổi thơ của các em là những tháng ngày bệnh tật, theo cha mẹ vào viện, ra viện rồi lại nhập viện. Hàng tháng các em phải chuyền máu một lần. Hàng tháng cơ thể phải được tiếp máu nếu không nguy hiểm đến tính mạng. Cái vòng lần quẩn bao nhiêu năm trời ấy đã trở thành nỗi đau, nỗi ám cảnh của bậc sinh thành.
 
Bé  Trâm Anh hồn nhiên vui vẻ bao nhiêu thì nỗi lòng người mẹ càng co thắt lại. Bởi vì máu trong cơ thể không thể tự sinh ra mà phải truyền máu liên tục cho cơ thể em hồi sinh. Đằng đẵng 6 năm qua và còn quãng đường dài ở phía trước. Một lần nữa chương trình mong muốn bé sẽ được nhận những giọt máu hồng của quý vị dành cho em bé có nhóm máu O.
 
Trong nỗi đau của con là sự thổn thức của người cha người mẹ. Là bao nhiêu câu hỏi dằn vặt của bậc sinh thành. Tại sao không thể sinh ra con một cơ thể lành lặn như bao đứa trẻ khác. Tại sao lại sinh ra con bệnh tật ám ảnh cả cuộc đời. Thế nhưng, đây là căn bệnh bẩm sinh, ngay cả bác sĩ cũng không tìm được nguyên nhân và câu trả lời thì cả cha lẫn mẹ và những đứa trẻ là không có tội. Đã có lúc, bác sĩ dường như bất lực với căn bệnh Thalasomi của Cẩm Nguyên. Nhưng mà em vẫn kiên trì chiến đấu, cha mẹ vẫn không buông đôi bàn tay bé xíu ấy ra nên em đã thành công vượt qua 1 ca phẫu thuật. Giờ đây em vẫn đang cố gắng từng ngày để nâng niu cơ thể của mình.
 
Vòng tay cha có thể chở che cho con đến hết cuộc đời. Tấm lòng của mẹ vẫn là chỗ dựa vững vàng bảo bọc đứa bé ngây thơ những cơn sóng gió của cuộc đời. Máu của cha đã từng truyền vào cơ thể con bao nhiêu lần rồi. Nhưng máu của con vẫn không ngừng chảy ra mỗi tháng. Em sống dựa vào máu tươi và tiểu cầu truyền trực tiếp vào người. Giữa vòng tuần hoàn ấy, Bích Hòa vẫn miệt mài học tập để mang trong mình ước mơ được đến trường.
 
Cũng có những gia đình, cả 2 đứa con đều mang trong mình bệnh tật. Một đứa rồi một đứa lần lượt mang căn bệnh không thể chữa trị. Hai anh em Long An và Thảo Vy cùng mang trong mình căn bệnh Thalasomi. Niềm lo lắng nhất của các bận cha mẹ là con trẻ ngày càng lớn. Hai bé đã bắt đầu hiểu được căn bệnh của mình và tâm lý cũng bất ổn. Giọt nước mắt lo sợ của các bé đã thể hiện điều đó. Khi con ở cái tuổi này, anh chị lại vượt qua chướng ngại tâm lý và cổ vũ tinh thần cho con. Để các con không bị suy sụp mà ngừng chiến đấu với bệnh tật của mình.
 
Ngày hôm nay với phóng sự này, chương trình mong muốn một lần nữa quý vị có thể thấu hiểu nỗi đau của những đứa trẻ này. Chúng tôi cũng hi vọng quý vị đang ngồi trước màn hình có thể mãi mãi đồng hành cùng các bé. Có thể đó là những giọt máu, có thể đó là số tiền tiết kiệm chỉ trăm ngàn đồng hàng tháng như nguồn động viên tinh thần cho các bé những lúc khó khăn. Vì chẳng ai biết đến lúc nào căn bệnh này mới buông tha cho các bé. Chỉ mong sự yêu thương đùm bọc của quý vị để những đứa trẻ mang trong mình căn bệnh về máu có thể được duy trì thời gian tới.
 
Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 10/11/2015 và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé bị bệnh về máu.
Link youtube chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=AE0fydbeBYc