Thoát

Ngẫu hứng cùng sao số tổng hợp phát sóng ngày 17/11/2015

Chắc hẳn quý vị sẽ không thể nào quên hình ảnh của cô bé chỉ mới 6 tuổi thôi nhưng ánh mắt nụ cười & cả giọng nói liếng thoắt của em đã làm rung động biết bao nhiêu khán giả của cả chương trình.
Khi em cất tiếng hát dù không tròn chữ nhưng mang đầy sự vui tươi hồn nhiên.

Ngay từ khi mới lọt lòng bé Quỳnh Như đã bị trật khớp háng bẩm sinh , đến nay đã 6 năm vì chẳng có tiền đễ chữa trị nên đôi chân của bé chẳng thể đứng lên được. Chương trình đã kêu gọi giúp đỡ để QN có thể đi khám bệnh ở BV Nhi Đồng 2. Thế nhưng căn bệnh trật khớp háng bẩm sinh của em đã để quá thời gian nên các bác sĩ phải chờ đoàn bác sĩ ở nước ngoài về để hỗ trợ. Vào cuối tháng 10 vừa qua, hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Lâm Đồng đã mời bác sĩ ở Thụy Sĩ về khám cho bé. Hiện tại phương án phẫu thuật vẫn đang chờ đợi sự hồi âm của các bác sĩ ở Thụy Sĩ.

Đối với những căn bệnh hiểm nghèo mà y học dường như chưa có cách nào để thực hiện hiệu quả thì chúng tôi tin rằng sự kiên trì của bậc sinh thành là liều thuốc quý giá. Với Quốc Nhuận bệnh viện Ung bướu như ngôi nhà thứ 2 của mình, khi chương trình phát sóng về bé, Quốc Nhuận đã nhận được nhiều sự quan tâm của quý vị đến tận giường bệnh của bé để trao quà động viên gia đình. Đó là động lực lớn lao để bà cháu tiếp tục cuộc hành trình. Cứ nửa tháng về quê thì bà ngoại và mẹ bé phải đưa em trở vào để kiểm tra bệnh, lại phải truyền máu & hóa chất vào người . Con đường ngày càng dài thêm và không ai biết đâu mới là điểm cuối . Giờ đây em vẫn đang ở bệnh viện theo chu kỳ trị ung thư của bác sĩ đã đưa ra, dẫu thế nào thì người bà này vẫn chưa bao giờ bỏ cuộc , 1 năm 2 năm hay 1 vài năm sau nữa vẫn vậy. Chúng tôi cũng hy vọng khi gia đình đuối sức vẫn có các khán giả thân thương ở kế bên để nâng đỡ, để tiếp thêm động lực cho bé Quốc Nhuận tiếp tục cuộc chiến của mình.

Giống như Quốc Nhuận, bé Xuân Nhã là cô bé cũng đang kiên trì với căn bệnh thận của mình. Mỗi tuần 3 buổi đều lên Bv Lâm Đồng để chạy thận, để giúp hành trình chữa bệnh của bé được thuận lợi hơn, bớt gánh nặng trên vai của người mẹ , chương trình đã liên lạc với bệnh viên đa khoa Lâm Đồng để chuyển số tiền giúp đỡ của quý vị để chi trả phần nào chi phí điều trị cho bé trong thời gian sắp tới.Để đôi vai bậc sinh thành bớt đi những gánh nặng, chương trình cũng mong rằng giúp đỡ các bé quý vị sẽ cảm thấy thanh thản hơn và vui vẻ hơn trong tâm hồn sau những bộn bề của cuộc sống.

Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 17/11/2015 và ca sĩ Vân Quang Long kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình các bé.

Link youtube chương trình:
https://www.youtube.com/watch?v=DZic6g7XbZI