Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 07/07/2015

Tại Khoa Ung Bướu – Huyết học bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM , chúng tôi gặp 2 anh em Long An và Thảo Vy, hai đứa trẻ mang trong mình căn bệnh về máu mà từ lúc 2 em chào đời cho đến nay.
Đã rất lâu rồi, chị Hà không có thời gian cũng như tiền bạc để đưa hai bé đi vào TPHCM để theo dõi. Thế nên, suốt mấy năm trời, chị chở 2 đứa trẻ lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để truyền máu. Hai đứa trẻ thuộc nhóm máu B và những lúc nguy cấp phải mua máu để truyền vào.

Sẽ chẳng có từ ngữ nào để dễ dàng diễn tả nỗi đau của người mẹ đã sinh ra hai đứa trẻ cùng mang một căn bệnh giống nhau, cùng phải chống chọi nỗi đau giống nhau. Và thật bế tắc để nghĩ một điều không biết ngày mai sẽ thế nào? Nếu một ngày các em không được truyền máu, nếu một ngày cha mẹ không đủ sức đưa hai đứa đến bệnh viện thì cả hai đứa trẻ đều đứng trên bờ vực mong manh của sự sống và cái chết.

Qua đợt điều trị này, tương lai của hai đứa nhỏ vẫn còn rất dài và còn vô vàng khó khăn ở phía trước. Chúng tôi hi vọng rằng, vòng tay của cộng đồng cũng sẽ tiếp sức cho hai em và gia đình vững niềm tin để tiếp tục cuộc chiến giành giật sự sống cho hai em.

Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 07/07/2015 và ca sĩ Khởi My kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Huỳnh Long An & Huỳnh Thị Thảo Vy thôn Tài Lương 3, xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.Link youtube chương trình
https://www.youtube.com/watch?v=SBaGTttfjBE