Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 19/05/2015

Như thường lệ, mỗi ngày mẹ lại đèo con trên chiếc xe đạp cũ kỹ này đến trường. Con dốc, dốc và dốc cứ cao thăm thẳm. Khi không thể đạp được nữa , chị lại dắt con đi bộ. Qua con dốc này lại đến con dốc khác cao hơn.
Con đường đi học của bé, con đường mưu sinh của hai mẹ con cũng giống như cuộc sống của cả gia đình - gập ghềnh, trắc trở và luôn gặp những con dốc cao ở phía trước.

Biết là bé Trần Nguyễn Ái Thi bị bệnh tim, tứ chứng falot (pha lô) một trong những triệu chứng nặng nhất của tim. Biết là em không thể chơi đùa cũng bạn bè và có thể ngất xỉu bất cứ lúc nào. Thế nhưng vợ chồng anh Niên không thể làm khác đi được phải gửi con cả ngày ở trường. Vì cảm thông và chia sẻ với hoàn cảnh của anh chị nên nhà trường mới nhận chăm sóc bé. Từ làng trên đến xóm dưới, láng giềng điều biết hoàn cảnh gia đình nên cũng động viên giúp đỡ tạo điều kiện để anh chị kiếm tiền. Cái gánh trên vai của vợ chồng còn quá nặng, phải nuôi đứa lớn đang đi học và bé Thi thì bệnh tim cần chữa trị.

Công việc của cả hai vợ chồng là mua, lượm ve chai đi từ con đường này qua con hẻm khác, từ xã này qua xã kia để lấy công kiếm lời. Chị vẫn chòng chành trên chiếc xe đạp còn anh Niên thì đi xa máy xa hơn mua ve chai ở những xã khác trong huyện. Những phế phẩm là chai nước là bao ni lông tưởng như chẳng còn giá trị đối với rất nhiều người lại quyết định miếng cơm manh áo, cái ăn cái mặc trong cuộc sống của anh chị. Nhiều người thương tình gom góp lại rồi bán rẻ cho để chị còn có tiền mà nuôi con. Không có ruộng đất, mảnh vườn và ngôi nhà anh chị cũng phải đi vay mượn và thiếu nợ gần 20 triệu của hàng xóm mới có chỗ che mưa tránh nắng cho cả nhà.

Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 19/05/2015 và diễn viên Đào Vân Anh kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Trần Nguyễn Ái Thi ngụ tại thôn Tiến Thịnh, xã Quang Tiến, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk

Link youtube chương trình:
https://www.youtube.com/watch?v=LiPCY8tpfII