Thoát

Ngẫu Hứng Cùng Sao số phát sóng ngày 26/05/2105

Những con đường đất đỏ, những cánh rừng café nối tiếp nhau đã dẫn chúng tôi về với vùng đất Tây Nguyên bạt ngàn. Đến Đắk Lắk để cảm nhận văn hóa cồng chiêng, những nhà sàn còn lưu giữ nét văn hóa đơn sơ và mộc mạc của người đồng bào dân tộc.
Dẫu cuộc sống đã có nhiều thay đổi nhưng mà trong những buôn làng ở vùng sâu vùng xa vẫn còn đó rất nhiều gia đình đang phải vất vả kiếm từng miếng cơm manh áo và đối chọi với bệnh tât.

Như bao em bé khác, Y Sap và chị gái vẫn hồn nhiền vô tư cười đùa. Nơi đây, tuổi thơ của các bé gắn liền với núi rừng và những buổi chiều chờ đợi cha mẹ lên rẫy trở về. Hai đứa trẻ chưa đủ lớn nhưng đủ để bảo ban, chăm sóc nhau. Cha mẹ không yên tâm khi để Y Sap ở nhà dẫu có lên rẫy từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn mới về thì vẫn luôn lo lắng. Vì Y Sap chỉ mới 3 tuổi đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Khi sức khỏe tốt em chơi đùa với chị và những đứa trẻ khác trong bản nhưng vẫn có những cơn đau luôn tìm đến, vẫn có những ngày mà Y Sap luôn lặng lẽ một mình và chịu đựng những cơn đau.

Đối với người mẹ này thì đây là căn bệnh rất xa lạ vì chị chưa 1 lần nghĩ đến. Thế nhưng, khi biết căn bệnh có ảnh hưởng đến tính mạng của con thì như bao người mẹ khác chị bất ngờ và đau đớn như không thể tin được vào sự thật. Vợ chồng anh chị cũng chẳng cần gì ngoài sức khỏe cho bé Y Sap đứa con trai duy nhất của gia đình. Thế nhưng, tiền đâu ra để chữa trị cho con vẫn là câu hỏi lớn.

Nơi đây những người đồng bào họ có niềm tin mãnh liệt vào thần linh núi rừng có thể giúp họ vượt qua những khó khăn trước mắt. Giúp cho đứa trẻ con khỏe mạnh. Nhưng họ cũng hiểu rằng đó là niềm tin vì những căn bệnh tim cần phẫu thuật mới cho bé một sức khỏe bình thường. Thế nên,ngay lúc này đây, chúng tôi sẽ đặt niềm tin vào tình yêu vào vòng tay của cộng đồng có thể giúp cho bé trai dễ thương này có được một trái tim khỏe mạnh.  
Công ty Gạo Hoa Luá đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng sao số phát sóng ngày 26/05/2015 và siêu mẫu Nam Phong kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Y Sap Ayun ngụ tại Buôn Knab, xã Cư Mgar, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk

Link youtube chương trình:
https://www.youtube.com/watch?v=VAl3TD-_kXM&feature=youtu.be