Thoát
Gạo sạch Hoa Lúa đảm bảo an toàn, không tẩy trắng, không chứa chất bảo quản. Với vị dẻo, vị thơm đặc trưng sẽ kích thích vị giác và đánh thức mọi giác quan thưởng thức khác trong bữa cơm.
 • Vùng nguyên liệu được chọn phải sản xuất liền kề và xa khu dân cư.

  Phân tích các chỉ tiêu đất nước phù hợp qui định 07/2013/TT-BNNPTNT

  Mẫu đất:

  TT Thông số Giá trị giới hạn (mg/kg đất khô)
  1 Arsen (As) 12
  2 Cadimi (Cd) 2
  3 Chì (Pb) 70
  4 Đồng (Cu) 50
  5 Kẽm (Zn) 200

  Mẫu nước:

  TT Thông số Đơn vị Giá trị giới hạn
  1 Thuỷ ngân (Hg) mg/l 0,001
  2 Cadimi (Cd) mg/l 0,01
  3 Arsen (As) mg/l 0,05
  4 Chì (Pb) mg/l 0,05
 • 2.1 Đất 
  Đất được chuẩn bị cày bừa kỹ trước khi sạ hoặc cấy. Để đất tơi xốp và bằng phẳng giúp quản lý cỏ và cây lúa sinh trưởng tốt giai đoạn đầu.

  2.2 Sạ
  Lúa được cấy (mật độ 4 – 6kg/1000m2) hoặc sạ hàng (8 – 12kg/1000m2). Mục đích tiết kiệm chi phí, dịch hại ít và phẩm chất hạt gạo tốt.

  2.3 Chăm sóc
  Chăm sóc và quản lý: kỹ sư Tân Thành trực tiếp cùng nông dân chăm sóc.
   
  Quản lý dịch hại theo nguyên tắc 4 đúng (Đúng lúc, đúng loại, đúng liều lượng và đúng cách) và IPM (Integrated Pest Management: Quản lý dịch hại tổng hợp). 

  Thuốc sử dụng dạng sinh học và áp dụng theo qui trình Sức mạnh sinh học (Plasti mula 1SL, Chubeca 1.8SL, Lacasoto 4SP) >80%.

  Phân bón cân đối và áp dụng bảng so màu lá lúa. Không bón phân rước hạt giai đoạn trổ đến thu hoạch.

  2.4 Thu hoạch
  Thu hoạch khi lúa đạt độ chín trên 80%, lúa được thu hoạch bằng máy gặt đập liên hợp, thiết bị máy móc được vệ sinh sạch sẽ trước khi tham gia thu hoạch 

  2.5 Sấy lúa
  Sau khi thu hoạch lúa vận chuyển về và sấy ở nhiệt độ 30 – 34 0C trong khoảng 20 – 24h (sấy gió 2h đầu để ổn định nhiệt độ hạt lúa). Lúa sau khi sấy đạt ẩm độ 15,5 0C.

  2.6 Phân tích dư lượng thuốc BVTV
  Sau khi thu hoạch mẫu lúa sẽ được lấy ngẫu nhiên để phân tích dư lượng thuốc BVTV, nếu dư lượng vượt mức cho phép sẽ bị loại.
   
 • Đoàn đánh giá chứng nhận GLOBALG.A.P của tổ chức Quacert trực tiếp đánh giá hệ thống sản xuất, nông hộ sản xuất (các thiết bị cần thiết cho một hộ sản xuất) và hệ thống quản lý chất lượng.

  Đánh giá theo Checklist AF, CB, CC và QMS cho hệ thống sản xuất. Các điểm QMS và chính yếu phải đạt 100% và các điểm thứ yếu phải đạt > 95%.
 • Kho bảo quản nguyên liệu lúa phải sạch sẽ và bao lúa đặt trên Pallet có lót bạt nhựa. Sau khi bảo quản khoảng 1 tháng (giúp quá trình ổn định phẩm chất và đạt độ ngon hạt gạo) sẽ được chuyển đến xay xát.
 • 5.1 Xay xát 
  Xay xát bóc vỏ trấu: Quy trình sản xuất thực hiện thông qua máy tách để loại bỏ các chất gây ô nhiễm, sau đó máy bóc vỏ lúa để cho ra gạo lứt.
  Gạo lứt được xát trắng để loại bỏ bớt lớp cám phủ và màu nâu vỏ cám.
  Gạo Hoa Lúa không lau bóng, nhằm giữ lại hàm lượng nhóm Vitamin B tốt cho sức khỏe.
   
  5.2 Tách màu
  Sau khi xay xát, gạo Hoa Lúa được qua hệ thống tách màu, những hạt gạo có màu sắc, kích thước không đạt yêu cầu sẽ được súng hơi bắn văng ra khỏi dây chuyền.
   
  5.3  Đóng gói
  Sau khi tách màu, nguyên liệu được chuyển đến khu đóng gói đạt chuẩn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) trong điều kiện phòng lạnh, cách ly các nguy cơ nhiễm lẫn tạp chất.  Sau đó, Gạo Hoa Lúa thành phẩm sẽ được chuyển đến các kênh phân phối phục vụ người tiêu dùng.