Thoát

Sản xuất gạo sạch không thể để mất nguyên giá trị dinh dưỡng

Cùng với các loại thực phẩm “sạch”, mặt hàng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình Việt Nam là gạo cũng xuất hiện sản phẩm “gạo sạch”. Nhưng thế nào là mới là “gạo sạch” và liệu nó được đảm bảo "sạch" suốt trong quy trình khép kín từ lúc trồng trên cánh đồng đến khi sản xuất ra thành phẩm?
Được sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn vùng đất trồng, quá trình canh tác đến việc bảo quản đều không sử dụng bất kỳ một hoá phẩm độc hại nào. Ngoài ra, lúa còn được sấy với nhiệt độ lý tưởng và lưu giữ lại trong vòng 30 ngày để hạt gạo đạt đến đỉnh cao của hàm lượng dinh dưỡng, sau đó mới được chà xát. Chính vì thế, gạo Hoa Lúa đã được gọi với cái tên “Gạo sạch Hoa Lúa”.

Vốn là doanh nghiệp phát triển các sản phẩm sinh học, vụ lúa Đông Xuân 2013-2014, Công ty TNHH TM Tân Thành (Cần Thơ) đã tổ chức liên kết với một số tổ hợp nông dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long sản xuất gạo sạch theo tiêu chuẩn Global GAP và sản phẩm được đặt tên là Gạo Hoa Lúa.
 
Mới đây, thương hiệu “Gạo Hoa Lúa” đã chính thức được công nhận là gạo sản xuất từ vùng nguyên liệu lúa đạt chuẩn “Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu” (gọi tắt là Global G.A.P), đảm bảo an toàn sản xuất, an toàn lao động và an toàn thực phẩm.
 
Gạo Hoa Lúa được sản xuất theo một quy trình “sạch” từ chọn đất, chọn giống đến canh tác và bảo quản. Vùng đất được chọn để trồng lúa phải là vùng nhiên liệu sạch, vị trí canh tác xa khu dân cư, không khí thoáng mát. Theo đó, giống lúa phải có nguồn gốc rõ ràng và đạt được những tiêu chuẩn đề ra. Nguồn nước tưới cũng phải là nguồn nước sạch, không chứa chất độc hại, Trong suốt quá trình canh tác ứng dụng “Sức mạnh sinh học” là vấn đề cốt lõi.
 
Hạt gạo Hoa Lúa thành phẩm tuy không đẹp mắt nhưng hàm lượng vitamin B1, B2, B3, B6, B9, B12, protein, canxi,... không bị mất đi, vì thế gạo giữ được vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, Gạo Hoa Lúa còn được đóng gói theo tiêu chuẩn châu Âu (HAACP) nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm.
 
Từ nay, Gạo sạch Hoa Lúa bắt đầu được bán ra thị trường và chính thức hiện diện trong mỗi bữa cơm ngon của gia đình người Việt lẫn du khách quốc tế vốn yêu văn hóa ẩm thực Việt. Và, những giá trị lao động cùng ước mơ của bà con nông dân trồng lúa sạch ở Hợp tác xã Mỹ Thành (Tiền Giang); xã An Tức và Tân Tuyến, huyện Tri Tôn (An Giang); xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ (Cần Thơ); xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) sẽ đến được người tiêu dùng trên cả nước.

Những hình ảnh thêm về sự kiện:Sản phẩm Gạo sạch Hoa Lúa hiện đang được giới thiệu tại "Ngày hội Giáo dục phát triển TPHCM năm 2014" tại Hội trường Thống Nhất (quận 1, TPHCM) từ ngày 22-24/4. Khi đến với gian hàng của Gạo Hoa Lúa khách tham quan sẽ được thưởng thức cơm được nấu từ gạo Hoa Lúa để có thể cảm nhận được vị ngọt lẫn hương thơm tinh khiết thật sự gạo sạch, an toàn cho sức khỏe. 
 
Thông tin liên hệ:
Công ty TNHH TM GẠO HOA LÚA
84 Sương Nguyệt Ánh, P.Bến Thành, quận 1, TPHCM
www.gaohoalua.vn
 
Ms. LÊ KIỀU ĐOAN TRINH
Trưởng phòng Marketing
ĐT: (+84) 8 39 255 859 - 090 80 60 384